1. Vật liệu trồng:
- Giống củ cải đỏ GN171 cho kết quả tốt nhất
- Khay xốp kích thước 28cm x 48cm (hoặc các loại chậu, rổ có sẵn)
- Đất trồng: multi rau ăn quả (5kg/bao)
- 1 tấm bìa carton
2. Cách trồng:
- Khoảng cách gieo hạt: 5cm x 5 cm (Cách làm: lấy một tờ giấy kẻ dọc ngang thành các ô vuông có cạnh 5cm. Sau đó lấy đầu bút bi đục một lỗ giữa mỗi ô vuông với đường kính khoảng 3 mm).
- Gieo hạt:
- Đậy khay bằng tấm bìa carton.
- Tưới nước hàng ngày.
3. Chăm sóc:
- Sau 2 - 3 ngày hạt cải đã nhú mầm, giở tấm bìa carton ra cho nắng vào dần, tưới nước hàng ngày vừa đủ. Không phun thêm bất cứ phân gì cho đến lúc thu hoạch.
- 10 ngày sau gieo vun gốc lần thứ nhất, bằng cách rải đều 1/2 đất Multi rau ăn quả còn lại lên toàn bộ mặt khay (dày khoảng 2 cm).
- 20 ngày sau gieo vun gốc lần thứ hai với phần đất Multi rau ăn quả còn lại (cũng làm như trên).
4. Phòng ngừa sâu bệnh: (Pha thuốc theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì)
Củ cải đỏ có thể bị sâu vẽ bùa gây hại, sử dụng BrighTin để phòng trừ. Các loại sâu ăn lá sử dụng Crymax hay Biobauve để phòng trị.
5. Thu hoạch, bảo quản, sử dụng:
- 26 - 28 ngày sau gieo có thể thu hoạch. Củ cải có màu đỏ, ruột trắng hồng, bình quân 14 - 15gr/củ.
- Củ cải đỏ ăn sống tốt nhất, hoặc làm chua, làm dưa món. Lá có thể trộn salad.
- Có thể bảo quản trong tủ lạnh 5 - 7 ngày.